Ủy ban bầu cử tỉnh tổ chức phiên họp lần thứ hai

Thứ ba - 19/04/2016 14:33
Ủy ban bầu cử tỉnh tổ chức phiên họp lần thứ hai
(Web Quảng Trị) Ngày 19/4/2016, Ủy ban bầu cử tỉnh Quảng Trị đã tổ chức phiên họp lần thứ hai. Đến dự có đồng chí Mai Thức, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Hoàng Đức Thắng, UVTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh. Đồng chí Nguyễn Đức Dũng, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban bầu cử tỉnh chủ trì cuộc họp.
Tính đến thời điểm này, các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã hoàn tất việc ấn định và công bố số lượng, danh sách các đơn vị bầu cử và số lượng đại biểu được bầu ở mỗi đơn vị bầu cử đại biểu HĐND các cấp, hoàn thành việc giới thiệu người ra ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp; hiệp thương lần ba và lấy ý kiến cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử cũng như lập, niêm yết danh sách cử tri, giải quyết khiếu nại, tố cáo về lập danh sách cử tri, biên tập tiểu sử người ứng cử. Ngoài ra đã tổ chức tập huấn, hướng dẫn nghiệp vụ bầu cử, tăng cường công tác tuyên truyền và chuẩn bị cơ sở vật chất, kinh phí phục vụ cuộc bầu cử.
Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Đức Dũng, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban bầu cử tỉnh nhấn mạnh:  Từ nay cho đến ngày 22/5, nhằm đảm bảo cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 14 và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 diễn ra 1 cách dân chủ, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm,  Ủy ban bầu cử tỉnh tập trung chỉ đạo các cơ quan đơn vị, địa phương công bố danh sách những người ứng cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND tỉnh theo đơn vị bầu cử trên địa bàn tỉnh, tổ chức cho các đại biểu tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử, tổ chức các đoàn về cơ sở kiểm tra, giám sát công tác bầu cử để kịp thời chấn chỉnh những thiếu sót, phòng ngừa, kịp thời xử lý và kiến nghị xử lý các sai phạm cũng như tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn. Đồng thời chỉ đạo tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, nhất là cổ động trực quan về danh sách, tiểu sử của người ứng cử, nội quy, thể lệ bầu cử. Đặc biệt tăng cường công tác giữ gìn an ninh chính trị, bảo đảm an toàn cho cuộc bầu cử...
Phạm Mỹ Hạnh