Ủy ban bầu cử tỉnh họp phiên thứ 3

Chủ nhật - 08/05/2016 20:36
(Web Quảng Trị) Ngày 8/5/2016, đồng chí Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì  phiên họp thứ 3 Ủy ban Bầu cử tỉnh để nghe báo cáo tình hình chuẩn bị bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và Đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 -2021.
Tham dự phiên họp còn có các đồng chí: Nguyễn Đức Dũng, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban Bầu cử tỉnh; Hoàng Đức Thắng, UVTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh; Hồ Thị Thu Hằng, UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và các đồng chí trong Ủy ban Bầu cử tỉnh.
Đến thời điểm này, Ủy ban bầu cử tỉnh đã niêm yết danh sách và tiểu sử tóm tắt của các ứng cử viên đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp tại 956 điểm bầu cử trên địa bàn tỉnh. Trong đợt 1 từ ngày 5 - 7/5, UBMTTQ tỉnh và các huyện, thị, thành phố đã hoàn thành tổ chức tiếp xúc giữa cử tri với các ứng cử viên Đại biểu HĐND. Qua các cuộc tiếp xúc cho thấy, các ứng cử viên đã có sự chuẩn bị chu đáo về chương trình hành động, thể hiện được chức năng, nhiệm vụ của người đại biểu nhân dân gắn với nhiệm vụ chuyên môn của mình, thu hút được lượng cử tri tham gia đông đảo và tích cực, có 537 ý kiến của cử tri gửi đến các ứng cử viên HĐND tỉnh trong đợt 1. Từ ngày 9 - 19/5 sẽ hoàn thành việc tiếp xúc giữa cử tri với Đại biểu HĐND tỉnh và đại biểu Quốc hội. Việc chuẩn bị cơ sở vật chất như hòm phiếu, con dấu, thẻ cử tri, trang trí tại các điểm bầu cử đã và đang được tích cực chuẩn bị.
Công tác tuyên truyền về cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 -2021 cũng được chuẩn bị chu đáo và tích cực, thông qua tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, tuyên truyền lưu động, cổ động trực quan tại các điểm công cộng, điểm bầu cử đã giúp cho cử tri nắm được danh sách, tiểu sử của các ứng cử viên, thể lệ bầu cử…tạo không khí vui tươi, phấn khởi trước ngày bầu cử.
Kết luận phiên làm việc, đồng chí Nguyễn Đức Chính cho rằng thời điểm chuẩn bị cuộc bầu cử diễn ra trong điều kiện khó khăn do ảnh hưởng của thời tiết và cá chết hàng loạt đã ảnh hưởng không nhỏ đến một bộ phận nhân dân. Vì vậy Ủy ban bầu cử tỉnh phải nỗ lực hơn nữa, động viên nhân dân vượt qua khó khăn trước mắt để tham gia đầy đủ vào ngày hội lớn của đất nước. Để cuộc bầu cử diễn ra thành công, an toàn, đồng chí đề nghị phải tiếp tục tập trung tuyên truyền, trong đó phải chú trọng tuyên truyền về danh sách ứng cử viên, chương trình hành động của các ứng cử viên, các quy định trong quá trình bỏ phiếu để nhân dân nắm rõ và thực hiện tốt quyền và nhiệm vụ của mình. Tăng cường cổ động trực quan, tuyên truyền lưu động. Các cơ quan báo chí địa phương và các ban ngành, đoàn thể phải vào cuộc mạnh mẽ, chủ động hơn nữa trong công tác này...
Đồng chí Nguyễn Đức Chính cũng yêu cầu Ủy ban bầu cử tỉnh, các đơn vị bầu cử chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất cho bầu cử và phải hoàn thành trước ngày 21/5. Riêng về trang trí cho khu vực bỏ phiếu, ngoài việc thực hiện theo hướng dẫn của bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phải bổ sung thêm việc niêm yết danh sách, tiểu sử của ứng cử viên đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp trong phòng kín để tạo điều kiện thuận lợi cho cử tri khi lựa chọn. Đồng thời phải tổ chức kiểm tra, giám sát để giải quyết kịp thời các khiếu nại của cử tri và vướng mắc của các địa phương. Chuẩn bị phương án dự phòng cho những nơi bầu không đủ số lượng hoặc có số phiếu bằng nhau.
Về công tác đảm bảo an ninh trật tự cho cuộc bầu cử, đồng chí Nguyễn Đức Chính yêu cầu các lực lượng chức năng thực hiện theo phương án đã trình, không để các thế lực thù địch phá hoại cuộc bầu cử, làm thế nào để cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 -2021 thực sự trở thành ngày hội của toàn dân.
Phạm Mỹ Hạnh
 
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây