Ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIV tiếp xúc cử tri tại thành phố Đông Hà    

Thứ tư - 11/05/2016 07:48
Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri
Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri
 (Web Quảng Trị) Ngày 10/5/2016, ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIV tại đơn vị bầu cử số 2 đã tiếp xúc cử tri để trình bày chương trình hành động, vận động bầu cử theo luật định, tại các phường trên địa bàn thành phố Đông Hà.
 (Web Quảng Trị) Ngày 10/5/2016, ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIV tại đơn vị bầu cử số 2 đã tiếp xúc cử tri để trình bày chương trình hành động, vận động bầu cử theo luật định, tại các phường trên địa bàn thành phố Đông Hà. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Hùng, UVTƯ Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ; Nguyễn Văn Hùng, UVTVTU, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Mai Thức, UVTVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Ứng cử viên ĐBQH khóa XIV, nhiệm kỳ 2016 - 2021 tại đơn vị bầu cử số 2 gồm các ông, bà: ông Nguyễn Chí Dũng, UVTW Đảng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch - Đầu tư; ông Hoàng Đức Thắng, UVTVTU, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Quảng Trị; bà Mai Thị Kim Nhung, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Bí thư Thành đoàn Đông Hà; bà Nguyễn Thị Ngọc Lan, Ủy viên Ban Chấp hành Tỉnh đoàn, Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn; bà nguyễn Thị Vĩnh An, Uỷ viên Ban Chấp hành Tỉnh đoàn, Phó Chánh Văn phòng Tỉnh đoàn đã tiếp xúc với cử tri phường Đông Lương, Đông Lễ, phường 3, phường 4 và các đơn vị lực lượng vũ trang đóng trên địa bàn thành phố Đông Hà.

Tại các buổi tiếp xúc cử tri, tiểu sử tóm tắt của các ứng cử viên được công bố tới cử tri. Sau đó, từng ứng cử viên trình bày chương trình hành động nếu được bầu làm đại biểu Quốc hội khóa XIV, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Trong chương trình hành động, ngoài ưu tiên cho những vấn đề từ cương vị công tác của mình, các ứng cử viên đều cam kết sẽ hoàn thành nhiệm vụ của đại biểu Quốc hội, xứng đáng với sự tín nhiệm, tin tưởng, gửi gắm của cử tri. Ông Nguyễn Chí Dũng, UVTW Đảng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch - Đầu tư cho biết: Nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm đại biểu Quốc hội, với chức trách, nhiệm vụ được giao, tôi tập trung công sức, trí tuệ cùng với tập thể lãnh đạo Bộ và cán bộ công chức Bộ Kế hoạch và Đầu tư tham mưu giúp Chính phủ thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ đề ra tại Đại hội lần thứ XII của Đảng. Trong đó, tập trung đánh giá và tiếp tục triển khai thực hiện tái cơ cấu đầu tư công, tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước và tái cấu trúc ngân hàng thương mại, các tổ chức tài chính. Đồng thời đẩy mạnh thực hiện hiệu quả 3 khâu đột phá chiến lược về tạo lập môi trường cạnh tranh bình đẳng và cải cách hành chính; phát triển nhanh nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao; xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng đồng bộ. Xây dựng chiến lược phát triển tổng thể kinh tế - xã hội trung và dài hạn, trong đó nhấn mạnh việc phát triển kinh tế đi đôi với bền vững môi trường, công bằng và an sinh xã hội. Triển khai, thực hiện tốt việc ban hành các nghị định, thông tư, các văn bản hướng dẫn thi hành Luật Đầu tư công, Luật Đấu thầu, Luật Doanh nghiệp, Luật Đầu tư,... huy động tối đa các nguồn lực của doanh nghiệp và người dân vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội. Tập trung thực hiện cải cách thủ tục hành chính và cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh .

Tôi sẽ luôn gắn bó chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền, các tổ chức chính trị xã hội và nhân dân tỉnh Quảng Trị để thực hiện tốt mục tiêu đề ra tại Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Trị nhiệm kỳ 2015-2020. Nhanh chóng, kịp thời nắm bắt tâm tư nguyện vọng của người dân cũng như các đề xuất của tỉnh; chủ động phối hợp với các Bộ, ngành, cơ quan Trung ương tham mưu cho Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ các chính sách, giải pháp phù hợp với điều kiện và nhu cầu thực tiễn của tỉnh Quảng Trị để phát huy tối đa tiềm năng, thế mạnh của tỉnh, phấn đấu đưa Quảng Trị trở thành một trong những hạt nhân của vùng kinh tế trọng điểm miền Trung, nâng cao đời sống của nhân dân trong tỉnh.

Đa số cử tri đều đồng tình với chương trình hành động của các ứng cử viên; đồng thời mong muốn nếu trúng cử đại biểu Quốc hội các ứng cử viên cần thực hiện tốt chương trình hành động đã đề ra; thường xuyên gần gũi, tiếp xúc với cử tri để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân, phản ánh đến các cơ quan chức năng, nhằm giải quyết tốt những vấn đề cử tri quan tâm. Cần có biện pháp thúc đẩy kinh tế xã hội đưa tỉnh Quảng Trị ngày càng phát triển.

Thay mặt các ứng cử viên đại biểu Quốc hội tại đơn vị bầu cử số 2 tỉnh Quảng Trị, đồng chí Nguyễn Chí Dũng, UVTW Đảng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch - Đầu tư cảm ơn những ý kiến chân thành, thẳng thắn, tâm huyết của cử tri và cam kết nếu trúng cử sẽ tích cực tham gia đóng góp ý kiến và chuyển tải kịp thời những thông tin của cử tri đến Quốc hội khóa XIV và các cơ quan liên quan; phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao phó, để từ đó góp phần nâng cao đời sống của nhân dân.

 
 

Tác giả bài viết: Hồng Hà         

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây