Ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIV tiếp xúc cử tri tại huyện Vĩnh Linh        

Thứ tư - 11/05/2016 07:44
Các ứng cử viên trò chuyện cùng với các cử tri
Các ứng cử viên trò chuyện cùng với các cử tri
(Web Quảng Trị) Ngày 9/5/2016, ứng cử viên ĐBQH khóa XIV tại đơn vị bầu cử số 1 đã có buổi tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử trên địa bàn huyện Vĩnh Linh.
(Web Quảng Trị) Ngày 9/5/2016, ứng cử viên ĐBQH khóa XIV tại đơn vị bầu cử số 1 gồm các đồng chí: Hà Sỹ Đồng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Hoàng Nam, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Ngoại vụ; Hồ Thị Minh, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Hướng Hoá; Đỗ Văn Sinh, Phó Tổng giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam; Hồ Thuý Vinh, chuyên viên Ban Tổ chức Huyện uỷ Hướng Hoá đã có buổi tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử trên địa bàn huyện Vĩnh Linh.

Tại buổi tiếp xúc, các ứng cử viên đã trình bày tóm tắt tiểu sử và dự kiến chương trình hành động nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm đại biểu Quốc hội khóa XIV. Sau khi nghe các ứng cử viên trình bày dự kiến chương trình hành động nếu được tín nhiệm bầu làm đại biểu Quốc hội khóa XIV, cử tri các địa phương trên địa bàn huyện Vĩnh Linh thuộc đơn vị bầu cử số 1 của tỉnh đều ủng hộ, đánh giá cao chương trình hành động của các ứng cử viên. Đồng thời bày tỏ tâm tư, nguyện vọng của mình và mong muốn các ứng cử viên khi trở thành đại biểu Quốc hội sẽ tham gia đóng góp ý kiến với Quốc hội, giúp cử tri địa phương giải quyết các vấn đề bức xúc của đời sống xã hội, bảo đảm an ninh, trật tự an toàn xã hội, chăm lo đời sống cho người dân.

Ngoài ra, cử tri một số xã cũng đã đóng góp thêm nhiều ý kiến vào chương trình hành động của các ứng cử viên, trong đó cử tri mong muốn các ứng cử viên nếu trúng cử cần quan tâm hơn tới vấn đề giáo dục, chăm sóc sức khỏe nhân dân, chế độ bảo hiểm y tế, chăm lo cho gia đình chính sách, giải quyết các vẫn đề liên quan đến ô nhiễm môi trường vùng biển đang gây thiệt hại đáng kể cho bà con ngư dân các địa phương, vấn đề ô nhiễm các nhà máy trên địa bàn, trong hoạt động đầu tư du lịch Rú Lịnh phải đảm bảo hài hòa về môi trường cũng như cuộc sống của bà con theo đúng quy định, đẩy mạnh tăng cường sản phẩm ngành nông nghiệp Quảng Trị đến các thị trường trong và ngoài tỉnh, hỗ trợ về đầu tư hạ tầng xây dựng nông thôn mới. Cử tri đề nghị ứng cử viên nếu trúng cử cần phát biểu nhiều hơn nữa những vấn đề cử tri quan tâm gửi tới Quốc hội, phải tăng cường hơn nữa tiếng nói của cử tri Quảng Trị trên diễn đàn Quốc hội, cần có tiếng nói để thúc đẩy hơn nữa tinh thần dân chủ, sự nghiêm minh trong thực thi pháp luật; biết lắng nghe tâm tư nguyện vọng của nhân dân và hành động đúng với chương trình hành động đã hứa với cử tri, trước mắt cần tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân cần đề cao, cẩnh giác trước âm mưu phá hoại của các thế lực thù địch cũng như nắm vững vào tình hình diễn biến quốc tế hiện nay, đặc biệt là trên khu vực biển Đông…

Thay mặt các ứng cử viên đại biểu Quốc hội tại đơn vị bầu cử số 1 tỉnh Quảng Trị, đồng chí Hà Sỹ Đồng đã tiếp thu, ghi nhận những ý kiến và kỳ vọng của cử tri, cam kết nếu trúng cử sẽ tích cực tham gia đóng góp ý kiến và chuyển tải kịp thời những thông tin của cử tri đến Quốc hội khóa XIV và các cơ quan liên quan; tích cực giải quyết thấu đáo những vấn đề nội dung thuộc quyền hạn của mình. Đồng thời xin hứa, dù trúng cử hay không, các ứng cử viên sẽ phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao phó, để từ đó góp phần nâng cao đời sống của nhân dân.

Bên cạnh đó, các ứng cử viên cũng bày tỏ nếu được bầu làm đại biểu Quốc hội, sẽ nỗ lực hết mình để xứng đáng là người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân. Đồng thời, dành nhiều thời gian, biện pháp tiếp xúc, lắng nghe, ghi nhận những ý kiến của cử tri tỉnh. Tham gia tích cực trong quá trình xây dựng, hoàn thiện, giám sát thực thi pháp luật; bảo vệ môi trường. Kiến nghị các ngành chức năng giải quyết những khó khăn do biến đổi khí hậu gây ra như: hạn hán, thiếu nước phục vụ sản xuất và sinh hoạt cho nhân dân; hỗ trợ phát triển thị trường nông - lâm - thủy  sản; phát triển kinh tế biển gắn với bảo vệ chủ quyền biển đảo; đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; quan tâm giải quyết việc làm cho lao động địa phương, hỗ trợ nguồn vốn, tư vấn, giới thiệu việc làm cho thanh niên, đặc biệt là thanh niên nông thôn, dân tộc có hoàn cảnh khó khăn. Dành sự quan tâm với việc thực hiện chính sách đối với người có công, đồng bào vùng sâu, vùng xa, dân tộc thiểu số…

Tác giả bài viết: Tiến Nhất 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây