Ứng cử viên Đại biểu Quốc hội khóa XIV tiếp xúc cử tri tại huyện Cam Lộ          

Thứ hai - 16/05/2016 08:47
Ứng cử viên Đại biểu Quốc hội khóa XIV tiếp xúc cử tri tại huyện Cam Lộ          
(Web Quảng Trị) Ngày 13/5/2016, các ứng cử viên ĐBQH khóa XIV tại đơn vị bầu cử số 1 đã có buổi tiếp xúc với cử tri các xã: Cam An, Cam Thanh, Cam Thủy, Cam Hiếu, Cam Tuyền, Cam Thành, Cam Chính, Cam Nghĩa; thị trấn Cam Lộ trên địa bàn huyện Cam Lộ.
 
(Web Quảng Trị) Ngày 13/5/2016, các ứng cử viên ĐBQH khóa XIV tại đơn vị bầu cử số 1 gồm các đồng chí: Hà Sỹ Đồng, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Hoàng Nam, TUV, Giám đốc Sở Ngoại vụ; Hồ Thị Minh, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Hướng Hoá; Đỗ Văn Sinh, Phó Tổng giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam; Hồ Thuý Vinh, chuyên viên Ban Tổ chức Huyện uỷ Hướng Hoá có buổi tiếp xúc với cử tri các xã: Cam An, Cam Thanh, Cam Thủy, Cam Hiếu, Cam Tuyền, Cam Thành, Cam Chính, Cam Nghĩa; thị trấn Cam Lộ trên địa bàn huyện Cam Lộ.

Đến dự có đồng chí Nguyễn Văn Hùng, UVTƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; lãnh đạo chính quyền địa phương và đông đảo cử tri tại địa bàn.

Tại buổi tiếp xúc, các ứng cử viên đã trình bày tóm tắt tiểu sử và dự kiến chương trình hành động nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm đại biểu Quốc hội khóa XIV. Sau khi nghe các ứng cử viên trình bày dự kiến chương trình hành động nếu được tín nhiệm bầu làm đại biểu Quốc hội khóa XIV, cử tri các địa phương trên địa bàn huyện Cam Lộ thuộc đơn vị bầu cử số 1 của tỉnh đều ủng hộ, đánh giá cao chương trình hành động của các ứng cử viên. Đồng thời bày tỏ sự tin tưởng về trình độ năng lực, chương trình hành động của các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIV. Qua đây, cử tri cũng mong muốn các ứng cử viên nếu trúng cử, cần thực hiện có hiệu quả những vấn đề đã nêu ra trong chương trình hành động của mình; thực sự là người đại diện cho tiếng nói và quyền lợi của nhân dân, quan tâm giải quyết các vấn đề quan trọng của địa phương, xứng đáng là người đại biểu dân cử.

Ngoài ra, cử tri một số xã cũng đã đóng góp thêm nhiều ý kiến vào chương trình hành động của các ứng cử viên, trong đó cử tri mong muốn các ứng cử viên nếu trúng cử cần quan tâm hơn tới vấn đề giáo dục, chăm sóc sức khỏe nhân dân, chế độ bảo hiểm y tế, chăm lo cho gia đình chính sách, giải quyết các vấn đề liên quan đến ô nhiễm môi trường vùng biển đang gây thiệt hại đáng kể cho bà con ngư dân các địa phương. Kiến nghị cần giải quyết triệt để các dự án treo đang còn tồn tại làm ảnh hưởng đến đời sống của người dân địa phương cũng như lãng phí tài sản của Nhà nước; giải quyết các vấn đề chế độ có công đối với người tham gia cách mạng và vấn đề về ô nhiễm môi trường, ô nhiễm thực phẩm đang gây bức xúc trong dư luận...

Cử tri cũng đề nghị ứng cử viên nếu trúng cử cần phát biểu nhiều hơn nữa những vấn đề cử tri quan tâm gửi tới Quốc hội, phải tăng cường hơn nữa tiếng nói của cử tri Quảng Trị trên diễn đàn Quốc hội, cần có tiếng nói để thúc đẩy tinh thần dân chủ, sự nghiêm minh trong thực thi pháp luật; biết lắng nghe tâm tư nguyện vọng của nhân dân và hành động đúng với chương trình hành động đã hứa với cử tri. Đặc biệt cử tri mong các ứng cử viên kiến nghị với Quốc hội, Chính phủ nghiên cứu các giải pháp giải quyết những vấn đề tranh chấp trên biển Đông, giữ vững an ninh chính trị, trật tự xã hội, giữ vững chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, đồng chí Nguyễn Văn Hùng, UVTƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã giải thích một số vấn đề mà cử tri còn thắc mắc tại buổi tiếp xúc, về quan điểm, đường lối đúng đắn của Đảng và Nhà nước ta trước các vấn đề đang rất nóng hiện nay đó là: chủ quyền biển và hải đảo, hiện tượng cá chết bất thường trong thời gian gần đây, đẩy nhanh tiến độ các chương trình, dự án đang còn triển khai chậm… qua đó, đồng chí cho biết Đảng và Nhà nước luôn có lập trường vững vàng trong vấn đề chủ quyền, lãnh thổ quốc gia vừa đảm bảo an ninh luật biển quốc tế, cũng như tiếp thu ý kiến, đóng góp của người dân trong thời gian qua. Về các vấn đề liên quan đến dư luận đang quan tâm, đồng chí cũng lưu ý người dân nên cần bình tĩnh, sáng suất tin tưởng vào sự lãnh đạo, dẫn dắt của Đảng, Nhà nước, tránh bị kích động, lợi dụng của các thế lực thù địch làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương. Đảng và Nhà nước sẽ luôn đồng hành và bảo vệ quyền lợi chính đáng của người dân trên mọi mặt.

Thay mặt các ứng cử viên đại biểu Quốc hội tại đơn vị bầu cử số 1 tỉnh Quảng Trị, đồng chí Hà Sỹ Đồng đã tiếp thu, ghi nhận những ý kiến và kỳ vọng của cử tri, cam kết nếu trúng cử sẽ tích cực tham gia đóng góp ý kiến và chuyển tải kịp thời những thông tin của cử tri đến Quốc hội khóa XIV và các cơ quan liên quan; tích cực giải quyết thấu đáo những vấn đề nội dung thuộc quyền hạn của mình. Đồng thời xin hứa, dù trúng cử hay không, các ứng cử viên sẽ phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao phó, để từ đó góp phần nâng cao đời sống của nhân dân.

Bên cạnh đó, các ứng cử viên cũng bày tỏ nếu được bầu làm đại biểu Quốc hội, sẽ nỗ lực hết mình để xứng đáng là người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân. Đồng thời, dành nhiều thời gian, biện pháp tiếp xúc, lắng nghe, ghi nhận những ý kiến của cử tri tỉnh. Tham gia tích cực trong quá trình xây dựng, hoàn thiện, giám sát thực thi pháp luật; bảo vệ môi trường. Kiến nghị các ngành chức năng giải quyết những khó khăn do biến đổi khí hậu gây ra như: hạn hán, thiếu nước phục vụ sản xuất và sinh hoạt cho nhân dân; hỗ trợ phát triển thị trường nông - lâm - thủy  sản; phát triển kinh tế biển gắn với bảo vệ chủ quyền biển đảo; đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; quan tâm giải quyết việc làm cho lao động địa phương, hỗ trợ nguồn vốn, tư vấn, giới thiệu việc làm cho thanh niên, đặc biệt là thanh niên nông thôn, dân tộc có hoàn cảnh khó khăn. Dành sự quan tâm với việc thực hiện chính sách đối với người có công, đồng bào vùng sâu, vùng xa, dân tộc thiểu số…
 
 

                                                                                                                              
 

Tác giả bài viết: Tiến Nhất         

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây