Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Thức làm việc với Ủy ban bầu cử thành phố Đông Hà

Thứ tư - 06/04/2016 15:58
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Thức làm việc với Ủy ban bầu cử thành phố Đông Hà
(Web Quảng Trị) Ngày 6/4/2016, đồng chí Mai Thức, UVTVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi làm việc với Ủy ban bầu cử thành phố Đông Hà về tình hình tổ chức thực hiện cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.
(Web Quảng Trị) Ngày 6/4/2016, đồng chí Mai Thức, UVTVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi làm việc với Ủy ban bầu cử thành phố Đông Hà về tình hình tổ chức thực hiện cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Tham dự có lãnh đạo Sở Nội vụ và Văn phòng UBND tỉnh.

Tại buổi làm việc Ủy ban bầu cử thành phố Đông Hà đã báo cáo công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp trên địa bàn thành phố đến ngày 5/4/2016. Nhìn chung việc triển khai thực hiện công tác bầu cử trên địa bàn thành phố được các cấp, các ngành tiến hành khẩn trương đảm bảo đúng thời gian và quy định của pháp luật. Thành phố Đông Hà đã thành lập Ban chỉ đạo, Ủy ban bầu cử các cấp, các tiểu ban, tổ giúp việc, ban bầu cử và đơn vị bầu cử theo đúng quy định. Công tác thông tin, tuyên truyền về cuộc bầu cử được đẩy mạnh dưới nhiều hình thức, nhằm giúp người dân nắm rõ nguyên tắc bầu cử, quyền bầu cử, ứng cử của nhân dân.

Đến nay, sau 2 lần hiệp thương, thành phố Đông Hà đã thông qua danh sách đại biểu ứng cử HĐND cấp thành phố nhiệm kỳ 2016-2021 gồm 56 người (tổng số đại biểu được bầu là 30 đại biểu); HĐND cấp phường là 425 người (tổng số đại biểu được bầu là 233 đại biểu). UBND thành phố cũng đã phê chuẩn 72 khu vực bỏ phiếu tại 9 phường.

Tại buổi làm việc, các thành viên Ủy ban bầu cử thành phố Đông Hà cũng đã nêu một số khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện đồng thời đề xuất một số kiến nghị liên quan đến chế độ thông tin báo cáo, mức chi trả cho công tác bầu cử…

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Mai Thức, UVTVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao công tác chuẩn bị bầu cử của thành phố Đông Hà. Đồng chí cũng đề nghị Ủy ban bầu cử thành phố cần bám sát kế hoạch của Ủy ban bầu cử tỉnh để chủ động thực hiện nhiệm vụ trong công tác bầu cử. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của việc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp. Vận động người dân đi bầu đông, đủ, hạn chế bầu giúp. Chuẩn bị tốt các điều kiện về vật chất phục vụ bầu cử. Việc lập và niêm yết danh sách cử tri phải chính xác, chặt chẽ, đảm bảo quyền lợi của cử tri. Chú trọng công tác bảo đảm an ninh trật tự trước, trong và sau cuộc bầu cử. Ủy ban bầu cử thành phố cần tăng cường công tác kiểm tra, rà soát, chỉ đạo cuộc bầu cử đạt kết quả cao nhất.

 
 

Tác giả bài viết: Hồng Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây