Lãnh đạo tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại huyện Hải Lăng       

Thứ hai - 16/05/2016 08:50
Lãnh đạo tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại huyện Hải Lăng       
(Web Quảng Trị) Ngày 13/5/2016, Đoàn Kiểm tra, giám sát của Ủy ban Bầu cử tỉnh do đồng chí Mai Thức, UVTVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh làm Trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại huyện Hải Lăng.
 
(Web Quảng Trị) Ngày 13/5/2016, Đoàn Kiểm tra, giám sát của Ủy ban Bầu cử tỉnh do đồng chí Mai Thức, UVTVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh làm Trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại huyện Hải Lăng. Cùng đi có lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan và lãnh đạo huyện Hải Lăng.

Báo cáo của huyện Hải Lăng cho biết: Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 của huyện Hải Lăng diễn ra đảm bảo đúng tiến độ, đúng quy trình và các quy định của pháp luật; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện cơ bản ổn định. Sau hội nghị hiệp thương lần thứ 3, toàn huyện có 50 người ứng cử đại biểu HĐND huyện, 854 người ứng cử đại biểu HĐND cấp xã.20/20 xã, thị trấn đã công bố, dán và niêm yết danh sách, tiểu sử những người ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XIV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 và niêm yết danh sách cử tri. Tổng số cử tri trên địa bàn toàn huyện tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND cấp tỉnh là 68.142 cử tri, tham gia bầu cử đại biểu HĐND cấp huyện là 68.140 cử tri, cấp xã là 67.956 cử tri.

Sau khi làm việc với UBND huyện Hải Lăng, Đoàn đã kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại các xã: Hải Thành, Hải Ba và thị trấn Hải Lăng, tập trung vào một số nội dung như: Việc lập và niêm yết danh sách cử tri, người ứng cứ, tiểu sử người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016-2020; địa điểm niêm yết; công tác trang trí, cổ động trực quan; công tác thông tin tuyên truyền về bầu cử… Đồng thời, nghe các xã, thị trấn báo cáo một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình chuẩn bị cho công tác bầu cử.

Kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Mai Thức,  UVTVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh đánh giá cao công tác chuẩn bị bầu cử của huyện Hải lăng. Đến nay, mọi công việc đã được triển khai theo đúng quy trình, đúng luật. Đồng chí yêu cầu Ủy ban Bầu cử huyện và các địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về ngày bầu cử, thời gian, thể lệ bầu cử để cử tri hiểu rõ được quyền của mình trong bầu cử và những thông tin về tiểu sử các ứng cử viên để sáng suốt lựa chọn bầu ra những ứng viên thực sự tiêu biểu, ưu tú làm đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp; rà soát cơ sở vật chất phục vụ bầu cử; đảm bảo an ninh trật tư, trật tự an toàn xã hội trước, trong và sau bầu cử đồng thời chủ động xây dựng phương án dự phòng khi có sự cố xảy ra.

 
        
 

Tác giả bài viết: Hồng Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây