Kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại thành phố Đông Hà           

Thứ ba - 17/05/2016 16:17
Kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại thành phố Đông Hà           
(Web Quảng Trị) Ngày 16/5/2016, đồng chí Nguyễn Văn Hùng, UVTƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy và đồng chí Mai Thức, UVTVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 -2021 tại thành phố Đông Hà.
(Web Quảng Trị) Ngày 16/5/2016, đồng chí Nguyễn Văn Hùng, UVTƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy và đồng chí Mai Thức, UVTVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 -2021 tại thành phố Đông Hà.

Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị bầu cử trên địa bàn thành phố Đông Hà được các cấp, các ngành tiến hành khẩn trương, đảm bảo đúng thời gian và quy định pháp luật. Thành phố đã tiến hành quán triệt, triển khai các văn bản về công tác bầu cử kịp thời, thành lập Ban chỉ đạo, Uỷ ban bầu cử thành phố và Uỷ ban bầu cử các phường để phụ trách công tác bầu cử. Sau hội nghị hiệp thương lần thứ 3, tổng số người ứng cử đại biểu HĐND thành phố là 49 người và số người ứng cử đại biểu HĐND phường là 386 người. Đã thành lập 72 tổ bầu cử với 1.062 thành viên. Tiến hành công bố danh sách chính thức, niêm yết danh sách và tiểu sử những người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp tại trụ sở UBND các phường, nhà văn hóa khu phố, các đơn vị lực lượng vũ trang, tại trụ sở làm việc một số cơ quan, đơn vị để cử tri theo dõi. Tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử đối với danh sách những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND tỉnh và thành phố. Tổng số cử tri trên địa bàn toàn thành phố tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND cấp tỉnh là 59.670 cử tri, tham gia bầu cử đại biểu HĐND cấp phường là 57.124 cử tri.
UBND thành phố Đông Hà đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm bầu cử của cử tri. Triển khai đồng bộ các hoạt động cổ động trực quan như treo cờ Tổ quốc, khẩu hiệu, áp phích, panô điện tử… Tình hình an ninh trật tự trên địa bàn các phường, khu phố ổn định.

Đoàn kiểm tra đã đi kiểm tra trực tiếp việc niêm yết danh sách và tiểu sử những người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp; niêm yết danh sách cử tri; cơ sở vật chất ở khu vực bỏ phiếu; công tác tuyên truyền về ngày bầu cử; tình hình ANCT, TTATXH; dư luận, đời sống nhân dân... ở phường 1 và phường Đông Lương. Qua kiểm tra cho thấy, cơ bản các phường đã thực hiện tốt công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Cử tri phấn khởi, tin tưởng vào sự thành công của đợt bầu cử sắp tới.

Kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Nguyễn Văn Hùng, UVTƯ Đảng, Bí Thư Tỉnh ủy đề nghị: Ủy ban bầu cử thành phố và Ủy ban bầu cử các phường tăng cường bám sát cơ sở, nắm tình hình để xử lý những vấn đề phát sinh nếu có, cập nhật thông tin để có hướng xử lý, chỉ đạo kịp thời. Tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ các Tổ bầu cử. Rà soát lại tất cả các công việc có liên quan đến chuẩn bị bầu cử, nhất là rà soát danh sách cử tri, chú ý đến những cử tri đi học tập, làm ăn xa nhà để đảm bảo quyền lợi bầu cử cho cử tri; chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất cho cuộc bầu cửđảm bảo trang trọng, đúng thời gian, đúng Luật Bầu cử. Chú trọng công tác bảo vệ giữ gìn ANCT, TTATXH trước, trong và sau bầu cử, đảm bảo ngày bầu cử là ngày hội của toàn dân, góp phần vào thành công của tỉnh và của cả nước.

 
                          
 

Tác giả bài viết: Hồng Hà  

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây