Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử Đại biểu HDND tỉnh.

Thứ tư - 18/05/2016 10:17
Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử Đại biểu HDND tỉnh.
(Web Quảng Trị) Ngày 10/5/2016, tại xã Hải Ba và xã Hải Dương huyện Hải Lăng đã diễn ra hội nghị tiếp xúc giữa cử tri xã Hải Ba, Hải Vĩnh và Hải Dương, Hải Quế với người ứng cử đại biểu HDND tỉnh, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Tại buổi tiếp xúc, Đoàn đại biểu HĐND tỉnh Quảng Trị nhiệm kỳ 2016 - 2021 gồm có ông Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Phạm Ngọc Ánh, Huyện ủy viên, Chánh Văn phòng UBND huyện Hải Lăng; bà Hoàng Thị Phương Nam, Trưởng ban Tuyên giáo, Huyện ủy Hải Lăng; bà Ngô Thị Thanh, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Hải Lăng và ông Nguyễn Trí Tuân, Chánh Văn phòng HĐND tỉnh đã lần lượt giới thiệu về tiểu sử, quá trình công tác và trình bày dự kiến chương trình hành động và trách nhiệm của mình.
Phát biểu về mong muốn, kỳ vọng của mình đối với các ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2016 2021, cử tri xã Hải Ba và Hải Vĩnh mong rằng các ứng cử viên khi trúng cử sẽ bám sát chương trình hành động của mình để thực hiện những việc đã hứa với nhân dân khi vận động tranh cử. Phản ánh được tâm tư, nguyện vọng của nhân dân đến các cấp chính quyền xem xét, giải quyết. Đặt quyền lợi của nhân dân, của đất nước lên trên lợi ích của cá nhân. Quan tâm, góp tiếng nói của mình để điều chỉnh các chính sách liên quan đến chế độ chính sách cho những người tham gia cách mạng, đóng góp cho cách mạng. Cử tri cũng nêu vấn đề hiện nay nắng nóng đã và đang ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân, vì vậy các ứng cử viên cần quan tâm hơn đến vấn đề vệ sinh môi trường. Với địa bàn chủ yếu là vùng cát, cử tri đề nghị các ứng cử viên khi trúng cử cần quan tâm đầu tư phát triển cho vùng cát.
Các ý kiến của cử tri xã Hải Dương và Hải Quế mong rằng các ứng cử viên cần gần dân hơn nữa và lấy dân làm gốc., các ứng cử viên cần bám vào các giải pháp ưu tiên của tỉnh để từng bước nâng cao đời sống của nhân dân, đặc biệt là người nông dân. Hạn chế đến mức thấp nhất các công trình xây dựng lãng phí. Tháo gỡ các thủ tục rườm rà khi thực hiện chính sách cho hộ nghèo, hộ cần nghèo...
Thay mặt các ứng cử viên, ông Nguyễn Đức Chính,  Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và cảm ơn những ý kiến đóng của các cử tri dành cho các ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh, nhiệm kỳ 2016 -2021. Về một số kiến nghị cụ thể của cử tri như xây dựng tuyến đường liên xã Xuân – Quy - Vĩnh, Chủ tịch UBND khẳng định vào cuối năm nay và chậm nhất là đầu năm sau sẽ triển khai xây dựng. Những kiến nghị về chế độ chính sách nói chung về người có công với cách mạng, vấn đề vệ sinh môi trường, đầu tư phát triển vùng cát, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính tiếp thu và sẽ giao trách nhiệm cho các cơ quan có thẩm quyền xem xét, nghiên cứu và đưa ra các giải pháp phù hợp.
Đối với kiến nghị của cử tri xã Hải Dương và Hải Quế trong việc tháo gỡ khó khăn trong thực hiện các thủ tục hỗ trợ, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính yêu cầu lãnh đạo tỉnh, huyện và các cấp, ngành liên quan quan tâm tháo gỡ cho bà con, mắc ở khâu nào xử lý ở khâu đó. Đối với kiến nghị quản lý thuốc bảo vệ thực vật, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính cho rằng đây là vấn đề rất nghiêm trọng, không chỉ ở tỉnh Quảng Trị mà của cả nước. Vì vậy sẽ có sự chỉ đạo ngành nông nghiệp tăng cường kiểm tra xử lý.
Giải đáp thắc mắc của cư tri về Khu Kinh tế Đông Nam, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định rằng: hiện nay Quảng Trị đang tích cực gấp rút hoàn thiện các thủ tục cần thiết để cấp chứng nhận đầu tư và triển khai dự án. Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh rằng, khi Khu Kinh tế Đông Nam vào hoạt động, các địa phương phải tận dụng lợi thế của mình để phát triển, chuyển dịch lao động từ khu vực nông nghiệp sang công nghiệp và gắn với công tác giải quyết việc làm cho người dân.
Thay mặt những người ứng cử, Chủ tịch UBND tỉnh mong rằng những vấn đề nêu lên trong buổi tiếp xúc hôm nay sẽ được chuyển tải đến toàn thể cử tri trên địa bàn, giúp bà con cử tri sáng suốt lựa chọn những ứng cử viên có đầy đủ năng lực, trí tuệ, tâm huyết vào Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 - 2021.
 

Tác giả bài viết: Phạm Mỹ Hạnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây