Hội nghị hiệp thương lần thứ 2 thỏa thuận danh sách ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND tỉnh

Thứ năm - 24/03/2016 15:50
(Web Quảng Trị) Ngày 17/3/2016, Ban Thường trực UBMTTQVN tỉnh tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ hai thỏa thuận lập danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2016 - 2021. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Hùng, UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức tỉnh ủy; Nguyễn Đức Dũng, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh; Nguyễn Hữu Dũng, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện các cơ quan, tổ chức thành viên; Mặt trận các huyện, thị xã, thành phố; các tổ chức hội, đoàn thể cấp tỉnh. Đồng chí Hoàng Đức Thắng, UVTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh chủ trì hội nghị.

Trên cơ sở kết quả hội nghị hiệp thương lần thứ 1, căn cứ vào tiêu chuẩn của đại biểu Quốc hội, HĐND tỉnh; cơ cấu, thành phần, số lượng người của cơ quan, tổ chức, đơn vị ở địa phương được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội, tỉnh Quảng Trị tiến hành bầu cử chọn ra 6 đại biểu, trong đó có 4 đại biểu cư trú tại địa phương và 2 đại biểu do Trung ương giới thiệu. Đối với đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2016 – 2021, tỉnh Quảng Trị được bầu 50 đại biểu, trong đó đại biểu được phân bổ ở cơ quan cấp tỉnh 28 người, đại biểu được phân bổ cơ quan cấp huyện, thị xã, thành phố là 22 người.

Theo đó, hội nghị đã thảo luận và biểu quyết tán thành 100% đối với danh sách sơ bộ 9 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và 98 người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2016 – 2021. Các ứng cử viên đều đảm bảo đúng và đủ tiêu chuẩn về lập trường tư tưởng, phẩm chất chính trị, trình độ chuyên môn, năng lực công tác...

Ngay sau hội nghị hiệp thương lần 2, tỉnh sẽ tổ chức lấy ý kiến cử tri nơi cư trú và nơi công tác đối với những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2016 – 2021. Sau khi hoàn thành việc lấy ý kiến cử tri thì sẽ tổ chức hội nghị hiệp thương lần 3 để lập danh sách những người ứng cử chính thức.

Tác giả bài viết: Vân Anh