Ban bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV, tỉnh Quảng Trị, Đơn vị bầu cử số 2 triển khai nhiệm vụ

Thứ sáu - 08/04/2016 10:41
(Web Quảng Trị) Ngày 7/4, Ban bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV, tỉnh Quảng Trị, Đơn vị bầu cử số 2 tổ chức cuộc họp để thống nhất phân công nhiệm vụ cho các thành viên. Đồng chí Mai Thức, UVTVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV, Đơn vị bầu cử số 2 chủ trì cuộc họp.

(Web Quảng Trị) Ngày 7/4/2016, Ban bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV, tỉnh Quảng Trị, Đơn vị bầu cử số 2 tổ chức cuộc họp để thống nhất phân công nhiệm vụ cho các thành viên. Đồng chí Mai Thức, UVTVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV, Đơn vị bầu cử số 2 chủ trì cuộc họp.

Ban bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV, tỉnh Quảng Trị, Đơn vị bầu cử số 2 được thành lập theo Quyết định số 448/QĐ-UBND ngày 10/3/2016 của UBND tỉnh Quảng Trị. Theo đó, Ban Ban bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV, tỉnh Quảng Trị, Đơn vị bầu cử số 2 gồm: Thành phố Đông Hà, huyện Triệu Phong, thị xã Quảng Trị và huyện Hải Lăng, Ban có 11 thành viên do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Thức làm Trưởng Ban.

Theo khoản 3, Điều 24 Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND, Ban bầu cử có nhiệm vụ: Kiểm tra, đôn đốc việc thi hành pháp luật về bầu cử của các Tổ bầu cử thuộc đơn vị bầu cử; kiểm tra, đôn đốc việc lập, niêm yết danh sách cử tri và việc niêm yết danh sách những người ứng cử ở các Tổ bầu cử thuộc đơn vị bầu cử; chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc việc bố trí các phòng bỏ phiếu và công việc bầu cử ở các phòng bỏ phiếu; nhận và phân phối tài liệu, phiếu bầu cử cho các Tổ bầu cử chậm nhất là 15 ngày trước ngày bầu cử; nhận, tổng hợp và kiểm tra biên bản kết quả kiểm phiếu bầu cử của các Tổ bầu cử; lập biên bản xác định kết quả bầu cử ở đơn vị bầu cử; giải quyết khiếu nại, tố cáo đối với việc thực hiện công tác bầu cử của các Tổ bầu cử và khiếu nại, tố cáo về bầu cử do các Tổ bầu cử chuyển đến; nhận và chuyển đến Ủy ban bầu cử ở tỉnh khiếu nại, tố cáo về người ứng cử đại biểu Quốc hội; nhận và chuyển đến Ủy ban bầu cử tương ứng khiếu nại, tố cáo về người ứng cử đại biểu HĐND; báo cáo tình hình tổ chức và tiến hành bầu cử theo hướng dẫn, yêu cầu của Hội đồng bầu cử quốc gia hoặc theo yêu cầu của Ủy ban bầu cử cùng cấp; chuyển hồ sơ, tài liệu về bầu cử đại biểu Quốc hội đến Ủy ban bầu cử ở tỉnh; chuyển hồ sơ, tài liệu về bầu cử đại biểu HĐND đến Ủy ban bầu cử cùng cấp.

Cuộc họp đã thông qua dự thảo phân công nhiệm vụ thành viên Ban bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV, tỉnh Quảng Trị, Đơn vị bầu cử số 2. Hầu hết, các thành viên Ban bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV, Đơn vị bầu cử số 2 đều nhất trí với dự thảo phân công nhiệm vụ đồng thời trao đổi, chia sẻ một số kinh nghiệm trong quá trình tổ chức, triển khai cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ trước để từ đó rút kinh nghiệm trong việc tổ chức, triển khai cuộc bầu cử lần này được tốt hơn.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Mai Thức, UVTVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV, đơn vị bầu cử số 2 đã tiếp thu các ý kiến phát biểu đóng góp của các thành viên Ban bầu cử. Để triển khai thực hiện tốt các nội dung công việc của cuộc bầu cử, đồng chí đề nghị các thành viên của Ban bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV, đơn vị số 2 căn cứ nhiệm vụ được phân công chủ động triển khai thực hiện; trong đó quan tâm thực hiện tốt các nội dung: Đẩy mạnh và đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền để mọi người dân và cử tri nắm bắt được đầy đủ thông tin về cuộc bầu cử, tích cực tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016- 2021. Tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự tại các điểm bầu cử; rà soát để lập danh sách cử tri đầy đủ, chính xác; trong quá trình triển khai, nếu có vướng mắc cần báo cáo Ban bầu cử đơn vị số 2, Ủy ban bầu cử tỉnh để xem xét,giải quyết kịp thời.