463.895 cử tri tỉnh Quảng Trị đi bầu chọn người có đức có tài     

Thứ hai - 23/05/2016 07:43
Đồng chí Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị bỏ phiếu tại hội trường thôn Phương Lan, xã Hải Ba
Đồng chí Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị bỏ phiếu tại hội trường thôn Phương Lan, xã Hải Ba
(Web Quảng Trị) Hôm nay (22/5), cùng với khoảng 69 triệu cử tri trên cả nước hân hoan trong không khí của ngày hội non sông, 463.895 cử tri tỉnh Quảng Trị tiến hành bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021.
 
(Web Quảng Trị) Hôm nay (22/5), cùng với khoảng 69 triệu cử tri trên cả nước hân hoan trong không khí của ngày hội non sông, 463.895 cử tri tỉnh Quảng Trị tiến hành bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Toàn tỉnh Quảng Trị có 956 khu vực bỏ phiếu, trong đó có 15 khu vực bỏ phiếu của các đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân đóng quân trên địa bàn, các địa phương vùng đồng bằng như huyện Hải Lăng có 135 khu vực bỏ phiếu với hơn 68.330 cử tri, huyện Vĩnh Linh có 130 khu vực bỏ phiếu với hơn 68.900 cử tri, huyện Gio Linh 142 khu vực bỏ phiếu với hơn 59.580 cử tri, huyện Cam Lộ 65 khu vực bỏ phiếu với hơn 38.400 cử tri, huyện Triệu Phong 141 khu vực bỏ phiếu với hơn 71.770 cử tri, thành phố Đông Hà 72 khu vực bỏ phiếu với 59.670 cử tri và thị xã Quảng Trị 30 khu vực bỏ phiếu.

Cũng trong không khí hân hoan đó, đúng 7 giờ sáng nay, tại hội trường thôn Phương Lan, xã Hải Ba, huyện Hải Lăng, đồng chí Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đã dự khai mạc và bỏ lá phiếu đầu tiên tại điểm bầu cử  này.

Huyện Hải Lăng có hơn 68.330 cử tri tại 135 khu vực bỏ phiếu hân hoan đi bầu cử Đại biểu QH khóa 14 và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021, để chọn ra những đại biểu xứng đáng nhất, gửi gắm niềm tin lớn nhất vào những người mình lựa chọn làm đại biểu tham gia cơ quan quyền lực Nhà nước.

Không khí hân hoan trong ngày hội non sông đang hiện hữu trên từng miền quê của tỉnh nhà. Khắp các làng quê, ngõ xóm của huyện Hải Lăng, đâu đâu cũng tưng bừng, rực rỡ cờ hoa, băng rôn, khẩu hiệu chào mừng. Hầu hết cử tri ở đây mong muốn các đại biểu được cử tri bầu chọn sẽ có đủ đức, đủ tài để lãnh đạo, cùng đồng hành với nhân dân xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc, văn minh. Đặc biệt, cử tri cũng bày tỏ sự phấn khởi khi Thủ tướng Chính phủ đã quyết định thành lập Khu Kinh tế Đông Nam tỉnh Quảng Trị; những chủ trương, giải pháp quyết liệt, đồng bộ của lãnh đạo tỉnh trong triển khai các công việc liên quan đến xây dựng và phát triển Khu kinh tế Đông Nam cũng như quan tâm đảm bảo sản xuất, sinh hoạt của người dân trong khu kinh tế. 
Tại Hải Lăng, từ vùng biển, đến vùng đồng bằng hay ngược lên vùng gò đồi đều thấy đường làng, ngõ xóm sạch đẹp và rực rỡ với những băng rôn, khẩu hiệu chào mừng Ngày hội lớn của toàn dân. Cờ đỏ tung bay trên khắp các tuyến đường.  Háo hức đón chờ ngày hội lớn, cử tri Hải Lăng tin tưởng các đại biểu của nhân dân trong nhiệm kỳ mới sẽ phát huy hết trách nhiệm, tạo ra luồng sinh khí mới, truyền tải được nguyện vọng của người dân để  Đảng, Chính phủ đưa ra những quyết sách quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của quê hương.

* Tại thành phố Đông Hà, đồng chí Mai Thức, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tham dự lễ khai mạc và bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 tại khu vực bỏ phiếu số 1, phường Đông Thanh, thành phố Đông Hà. Đông đảo cử tri trên địa bàn khu phố 1, phường Đông Thanh, thành phố Đông Hà đến dự lễ khai mạc và tham gia bỏ phiếu. Lễ khai mạc diễn ra trong không khí trang nghiêm và hân hoan. 

Tại đây, đúng 7 giờ cùng ngày, đồng chí Mai Thức, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnhđã bỏ lá phiếu đầu tiên vào thùng phiếu để bầu các đại biểu có đức, có tài vào các cơ quan quyền lực của nhà nước đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân. Sau lễ khai mạc và thực hiện quyền công dân của mình, đồng chí Mai Thức đã đi kiểm tra tình hình tổ chức bầu cử tại các điểm bỏ phiếu trên địa bàn thành phố gồm: khu vực bỏ phiếu số 2, khu vực bỏ phiếu số 10, phường 1; khu vực bỏ phiếu số 6, phường 3; khu vực bỏ phiếu số 1, phường 5, thành phố Đông Hà. Nhìn chung, tại các điểm bỏ phiếu trên địa bàn thành phố đều thực hiện nghiêm túc, đúng pháp luật. Các khu vực bầu cử trang trí đẹp, trang nghiêm, cử tri chấp hành tốt các quy định của pháp luật về bầu cử. 

Đồng chí Mai Thức hoan nghênh và đánh giá cao công tác tổ chức bầu cử ở các điểm đến kiểm tra. Toàn thành phố Đông Hà có 72 tổ bầu cử với tổng số cử tri trên địa bàn toàn thành phố tham gia bầu cử gần 62.500 cử tri. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền nên đa số cử tri trên địa bàn thành phố Đông Hà đã đến rất sớm tham dự lễ khai mạc tại các điểm bỏ phiếu. 

Đến 9h30 phút cùng ngày, cử tri thành phố Đông Hà đi bỏ phiếu đạt tỷ lệ trên 70%, trong đó phường Đông Thanh đạt 92%, phường 2 đạt 85% và phường Đông Lương đạt 80%. Công tác an ninh trật tự cho cuộc bầu cử trên địa bàn thành phố được đảm bảo, các cử tri tham gia bầu cử nhiệt tình, đầy trách nhiệm. 

*   Tại xã Triệu Thuận, huyện Triệu Phong, đồng chí Nguyễn Hữu Dũng, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã bỏ phiếu ở điểm bầu cử Khu vực bỏ phiếu số 1.Sau nghi thức chào cờ trang nghiêm, việc kiểm tra, niêm phong hòm phiếu và phổ biến các quy định về bầu cử được tiến hành. Cùng với các cử tri tại điểm bầu cử, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Dũng đã bỏ lá phiếu bầu cử, thực hiện quyền lợi và nghĩa vụ công dân của mình. Khu vực bỏ phiếu số 1 xã Triệu Thuận có 344 cử tri của 3 thôn: An Bình, Phúc Lộc và Võ Thuận với 80% là cử tri tôn giáo (Phật giáo).

Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng của đất nước nói chung và mỗi địa phương nói riêng; mỗi cử tri với lá phiếu của mình, lựa chọn ra đại biểu xứng đáng đại diện cho nhân dân tham gia vào các cơ quan Nhà nước cao nhất để chuyển tải các nguyện vọng và bảo vệ các quyền lợi chính đáng của nhân dân. 
 
*  Vĩnh Linh: Hơn 70.000 cử tri tham gia bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa 14 và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.
Tại huyện Vĩnh Linh, ngày bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa 14 và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi, nghiêm túc và an toàn. Đúng 6 giờ 30, tất cả các khu vực bỏ phiếu trên địa bàn huyện đã đồng loạt làm lễ khai mạc. Hơn 70.000 cử tri trong toàn huyện háo hức thực hiện quyền công dân của mình, cân nhắc lựa chọn những ứng cử viên xứng đáng bầu làm Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp kỳ này.
Tại thị trấn Hồ Xá, đồng chí Hà Sỹ Đồng - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tham gia bỏ phiếu tại khu vực bỏ phiếu số 4 - Khóm 4. Các vị lão thành cách mạng, người có công, người cao tuổi, các đồng chí lãnh đạo vinh dự bỏ những lá phiếu đầu tiên. Là thị trấn huyện lỵ, thị trấn Hồ Xá có số lượng cử tri đông nhất huyện Vĩnh Linh với hơn 9.000 người, bỏ phiếu tại 7 khu vực bầu cử. Công tác cổ động trực quan tổ chức đậm nét, đầy màu sắc trên các trục đường chính nội thị. Việc trang trí khu vực bỏ phiếu nghiêm túc, đảm bảo thuận lợi, an toàn cho cử tri thực hiện quyền bầu cử của mình. Công tác tuyên truyền, nhắc nhở cử tri đi bầu tiếp tục được đẩy mạnh trong ngày bầu cử tại 19 khóm phố không thuộc điểm bầu cử, nên đã động viên được cử tri thị trấn Hồ Xá đi “bầu đông”, “bầu sớm”, thực hiện “bầu đúng”, “bầu đủ”.

Trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 14 và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, huyện Vĩnh Linh có hơn 70.000 cử tri tham gia bỏ phiếu tại 130 điểm để sáng suốt lựa chọn 3/5 ứng cử viên đại biểu Quốc hội, 7/12 ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh, 30/48 ứng cử viên HĐND huyện và 538/905 ứng cử viên đại biểu HĐND xã, thị trấn vào cơ quan quyền lực Nhà nước các cấp. Tại các điểm bỏ phiếu, gần 1.900 người có kinh nghiệm được tập huấn tham gia các tổ bầu cử. Để tạo được không khí rộn ràng, sôi nổi trong ngày bầu cử, huyện Vĩnh Linh đã có các bước chuẩn bị cho công tác bầu cử một cách kỹ lưỡng, đúng tiến độ, đúng luật định. Ủy ban bầu cử huyện đã phân công từng thành viên về các địa phương kịp thời chỉ đạo, giải quyết những khó khăn, vướng mắc. Từ huyện đến cơ sở đẩy mạnh tuyên truyền bằng nhiều hình thức động viên cử tri tích cực tham gia ngày bầu cử đông đủ. Đối với các xã miền núi, xa xôi, cách trở như Vĩnh Ô, Vĩnh Khê, Vĩnh Hà, huyện Vĩnh Linh đã cử 3 đoàn công tác để hỗ trợ các xã tổ chức bầu cử, tạo điều kiện tốt nhất cho trên 2.600 cử tri, phần lớn là đồng bào dân tộc Vân Kiều thực hiện quyền bầu cử của mình, trong đó có việc đảm bảo cập nhật thông tin bầu cử về trung tâm huyện. Tại mỗi khu vực bỏ phiếu ở huyện Vĩnh Linh, các tổ bầu cử đều chuẩn bị hòm phiếu phụ nhằm tạo điều kiện cho các cử tri ốm đau, già yếu, tàn tật không thể đến phòng bỏ phiếu được thực hiện tốt nghĩa vụ công dân của mình.

Cuộc bầu cử Quốc hội khóa 14 và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 tại huyện Vĩnh Linh thực sự là ngày hội toàn dân. Qua lá phiếu của mình, cử tri huyện Vĩnh Linh gửi gắm tâm tư, tình cảm và niềm tin sâu sắc vào sự lãnh đạo của Đảng, mong muốn các ứng cử viên trúng cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp kỳ này thể hiện rõ hơn, tốt hơn vai trò là người đại biểu của nhân dân...
                                                                                                               

Tác giả bài viết: Nhóm Phóng viên Website tỉnh Quảng Trị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây