Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV

Kết quả bầu cử Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh nhiệm kỳ 2016 - 2021

Kết quả bầu cử Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh nhiệm kỳ 2016 - 2021

(Web Quảng Trị) Ngày 25/5/2016, Ủy ban bầu cử tỉnh Quảng Trị đã có cuộc họp thông qua kết quả cuộc bầu cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2016 - 2021. Dự và điều hành cuộc họp có các đồng chí UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh: Nguyễn Đức Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Mai Thức, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Hoàng Đức Thắng, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh cùng các đồng chí Ủy viên Ủy ban bầu cử tỉnh.

Theo quy định của Luật tổ chức chính quyền địa phương, tỉnh Quảng Trị được bầu 50 đại biểu HĐND tỉnh tại 16 đơn vị bầu cử trên địa bàn tỉnh. Tổng số cử tri của các đơn vị bầu cử là 457.489 người; tổng số cử tri đã tham gia bỏ phiếu 454.751 người, đạt tỷ lệ 99,40%; số phiếu hợp lệ là 438.300 đạt tỷ lệ 96,38%. Theo Quyết định số 44/QĐ-UBBC ngày 24/4/2016 của Ủy ban bầu cử tỉnh Quảng Trị có tổng cộng 85 người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa VII, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Kết quả công bố cho thấy, không có đơn vị bầu cử có số cử tri đi bỏ phiếu chưa đạt quá một nửa tổng số cử tri của đơn vị bầu cử hoặc trường hợp có vi phạm pháp luật nghiêm trọng, phải tiến hành bầu cử lại. Không có trường hợp các đơn vị bầu cử có số người trúng cử ít hơn số đại biểu HĐND được bầu do Ủy ban bầu cử ấn định và không có trường hợp nào khiếu nại tố cáo xảy ra. Sau khi kiểm tra Biên bản xác định kết quả cuộc bầu cử của các Ban bầu cử, Ủy ban bầu cử tỉnh đã xác nhận và thông qua kết quả bầu cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2016 – 2021. Website Quảng Trị đăng tải toàn bộ Biên bản xác định kết quả bầu cử.

Trước đó, Ban bầu cử đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Trị ở đơn vị bầu cử số 1 và số 2 đã thông qua kết quả bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV. Theo ấn định của Hội đồng bầu cử Quốc gia thì số đại biểu Quốc hội được bầu ở tỉnh Quảng Trị là 06 đại biểu và hiện nay đã bầu được 06 đại biểu. Không có khiếu nại, tố cáo trong quá trình bầu cử, kết quả cụ thể sẽ được cập nhật sau khi Hội đồng bầu cử Quốc gia có xác nhận và công bố.
Xem kết quả tại đây /uploads/news/2016_05/ketquabaucu.pdf

Tác giả bài viết: Vân Anh